Cách xem màu mạng gà đá cựa sắt cực hay

17/10/2023

Tại sao việc cách xem màu mạng gà đá cựa sắt đối với nhiều người lại quan trọng? Anh em có đam mê mãnh liệt với đá gà thường tin rằng mọi sự vật đều trải qua các yếu tố tương sinh và tương khắc, và việc xem màu mạng gà đá đôi khi sẽ quyết định thắng thua của một chú gà đá cựa sắt.

Hãy cùng Dagasv388fun tìm hiểu ngay những cách xem màu mạng gà đá cựa sắt cực chuẩn cho anh em đam mê gà đá qua bài viết dưới đây nhé!

Mạng gà đá cựa sắt là gì, có ý nghĩa gì?

Xem màu mạng gà đá cựa sắt mang ý nghĩa quan trọng
Xem màu mạng gà đá cựa sắt mang ý nghĩa quan trọng

Cách xem màu mạng gà đá cựa sắt liên quan đến việc hợp nhất ngũ hành phong thủy âm dương theo truyền thống phương Đông thông qua màu lông của gà. Các màu lông tương ứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, và Thổ có thể tương sinh hoặc tương khắc với nhau. Do đó, các sư kê tham gia đá gà cựa sắt đều tập trung vào việc xác định màu mạng của gà đấu.

Về nguồn gốc của “Kê kinh,” chỉ có một vài chữ “sách gà Phạm Công” được biết đến. Tất cả kiến thức hiện nay đều dựa trên bản dịch nôm “Kê kinh diễn nghĩa” bằng thơ lục bát của lão-nhiêu Nguyễn Phụng Lãm, được công bố trên báo Nông-cổ mín-đàm vào năm 1902.

Xem màu mạng gà đá cựa sắt mang ý nghĩa quan trọng đối với những người tham gia hoạt động đá gà. Đôi khi, may mắn có thể quan trọng hơn kỹ thuật. Ngoài các yếu tố thông thường để thành công trong việc nuôi gà đá, người ta cũng coi trọng việc xem màu mạng gà đá cựa sắt. Thậm chí, sau nhiều năm nghiên cứu, các sư kê đã đạt được thành công trong lĩnh vực này.

Xem thêm một số giống gà có liên quan:

Một số màu mạng gà đá cựa sắt nên biết

Một số màu mạng gà đá cựa sắt nên biết
Một số màu mạng gà đá cựa sắt nên biết

Mỗi mạng gà thường có một màu sắc đặc biệt riêng của nó. Vì lý do này, cần phải nắm rõ cách xem màu mạng gà đá cựa sắt một cách chính xác để chọn chiến kê phù hợp:

  • Chiến kê mạng Kim thường sở hữu bộ lông màu trắng tự nhiên hoặc vàng rực rỡ. Để tối ưu hóa sự nổi bật cho mạng này, nên ưu tiên chọn những con gà có màu chân vàng hoặc trắng. Cần lưu ý rằng, loại gà có lông màu chuối cũng được xem như thuộc mạng Kim.
  • Chiến kê mạng Mộc thường có bộ lông màu xám, đây là màu lông phổ biến của nhiều giống gà đòn tại Việt Nam, ví dụ như gà Xám Thần.
  • Chiến kê mạng Thủy thường sở hữu bộ lông ẩm ướt và mượt mà, với màu lông chủ đạo thường là màu xanh. Tuy nhiên, loại gà này khá hiếm và dường như không phổ biến, do đó, loại gà chủ yếu thuộc mạng Thủy thường có chân trắng.
  • Chiến kê mạng Hỏa thường có màu lông đỏ rực rỡ, đây là màu sắc đại diện cho mệnh Hỏa và thường thấy ở giống gà điều và gà đỏ tía. Thống kê cho thấy màu đỏ là màu chủ yếu của gà đá cựa sắt.
  • Chiến kê mạng Thổ thường có bộ lông màu nâu hoặc nâu đất. Thường xuyên có sự nhầm lẫn giữa màu đỏ và màu nâu, vì vậy, cần phải quan sát và phân biệt một cách cẩn thận.

Một số cách xem màu mạng gà đá cựa sắt chuẩn xác, đơn giản

Màu mạng gà mệnh Kim

Trong việc xem màu mạng gà đá cựa sắt, các chiến kê thuộc mệnh Kim thường có bộ lông màu trắng hoặc vàng. Tuy nhiên, khi tìm kiếm gà mệnh Kim có lông trắng, người chơi thường chọn những con có chân màu vàng hoặc trắng để tôn lên tính chất Kim. Một số màu lông phổ biến thường đại diện cho mạng Kim bao gồm xám, trắng, đen, đỏ và vàng.

Màu mạng gà cho mệnh Mộc

Các chiến kê thuộc mệnh Mộc thường có bộ lông màu xám
Các chiến kê thuộc mệnh Mộc thường có bộ lông màu xám

Các chiến kê thuộc mệnh Mộc thường có bộ lông màu xám. Điều này áp dụng cho cả màu lông và lông cổ của gà. Ngoài ra, phần chân của gà cũng có thể được chọn là màu xám hoặc đen để phù hợp nhất với mệnh Mộc.

Mệnh Thủy và cách xem màu mạng gà

Những con gà có mệnh Thủy thường có bộ lông màu đen hoặc nâu đậm. Mạng Thủy thường được biểu thị bằng màu xanh dương, mặc dù gà không có màu sắc đó, nên màu đen và nâu đậm thường được sử dụng làm màu đại diện cho mạng Thủy.

Để tăng cường yếu tố Thủy, có thể kết hợp bộ lông màu đen hoặc nâu đậm với chân màu xanh, trắng, vàng hoặc chì. Mạng Thủy bao gồm gà xanh, gà màu nâu đậm, que xanh, gà chuối đen và gà cú mè đen.

Màu sắc mạng gà mệnh Hỏa

Màu đỏ thường xuất hiện phổ biến nhất trên lông của gà chọi
Màu đỏ thường xuất hiện phổ biến nhất trên lông của gà chọi

Mệnh Hỏa thường được đặc trưng bởi các gam màu sáng như đỏ, cam, hồng và tím. Trong số này, màu đỏ thường xuất hiện phổ biến nhất trên lông của gà chọi. Chọn gà mệnh Hỏa với màu lông như đỏ, đỏ tím, đỏ đô và đỏ vàng thường là phù hợp nhất.

Màu mạng gà đá cựa sắt mệnh Thổ

Khi nói đến cách xem màu mạng gà đá cựa sắt dựa trên mệnh Thổ, ta thường liên tưởng ngay đến màu nâu. Vì vậy, gà mệnh Thổ thường có bộ lông màu nâu hoặc nâu đất. Để tăng cường yếu tố Thổ cho gà, anh em nên chọn màu lông phù hợp và phối chân màu nâu đất, vàng đất hoặc màu điều.

Các ví dụ về mạng gà đá cựa sắt mệnh Thổ bao gồm Khét sữa, Khét, cú vàng, ó vàng, que nghệ,…

Tổng kết

Tất cả những thông tin trên đây là các thông tin chi tiết nhất về cách xem màu mạng gà đá cựa sắt một cách chính xác nhất. Hy vọng rằng bài viết này của chuyên mục Kiến thức về gà sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho anh em!

Thông tin liên hệ:

Tác Giả

Tôi là Lê Quốc Đạt CEO Đá Gà SV388 Fun. Tôi thành lập trang website này với mục đích phục vụ anh em bet thủ đam mê đá gà trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *