Gà 9 cựa – Thần kê gà 9 cựa quý hiếm tại Phú Thọ

03/11/2023

Gà 9 cựa có thật không? Những sự thật không tưởng về nguồn gốc của gà 9 cựa Phú Thọ. Giá bán gà 9 cựa giống hiện nay là bao nhiêu, mua ở đâu để không bị lừa? 

Gà 9 cựa là một trong những sính lễ mà vua Hùng đã đặt ra trong truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh. Ngày nay, gà 9 cựa Bản Cỏi đã trở thành thương hiệu hàng đầu. Tất tần tật thông tin về gà 9 cựa đều được cập nhật tại Đá Gà SV388 Fun

Gà 9 cựa Phú Thọ 

Nguồn gốc của loại gà trong truyền thuyết
Nguồn gốc của loại gà trong truyền thuyết

Gà 9 cựa là loài vật linh thiêng, đã từng xuất hiện trong truyền thuyết về “Sơn Tinh – Thủy Tinh” được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. 

Không có tài liệu lịch sử nào ghi chép về nguồn gốc cũng như thời điểm xuất hiện của gà 9 cựa. Hiện nay, gà 9 cựa giống được nuôi nhiều ở bản Cỏi (vườn Quốc gia Xuân Sơn) huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Khi còn nhỏ, gà chỉ có 6 cựa và trong quá trình phát triển, những con gà này sẽ mọc thêm 2 cựa ở 2 chân. Tại một số nơi, số 6 và số 8 đại diện cho sự phát đạt, may mắn nên gà 9 cựa Phú Thọ còn được xem là cặp gà Tài – Lộc nên vô cùng được săn đón vào mỗi mùa Tết âm lịch. 

Những con gà đột biến có 9 cựa thường được săn lùng, trả giá cao vì theo nhân gian, số 9 là biểu tượng cho sự vĩnh cửu, vĩnh viễn thịnh vượng an khang. Tỷ lệ gà 9 cựa là khá nhỏ, khoảng 1/1000 con, nếu khi gà nở mà đã có 7 cựa thì gần như khi lớn, con gà đó sẽ trở thành gà 9 cựa. Cá biệt có một số con còn trở thành gà 10 cựa, nhưng số lượng là cực hiếm. 

Có thể bạn quan tâm: Tài khoản dùng thử SV388 – Đại lý SV388

Đặc điểm của gà 9 cựa 

Ngoại hình của gà 9 cựa

Đặc điểm của thần kê
Đặc điểm của thần kê

Gà 9 cựa Phú Thọ có ngoại hình trông rất hùng dũng, oai vệ với bộ lông ngũ sắc, mào đỏ tươi, mắt sáng ngời, lông đuôi cong vút cùng tiếng gáy vang vọng vô cùng uy lực và rất hiếu chiến như gà Kelso. Mỗi con gà có trọng lượng chỉ từ 1.9kg – 2.3kg đối với gà 9 cựa trống và 1.4kg – 1.8kg đối với gà 9 cựa mái.  

Gà 9 cựa giống có đặc tính giống hệt gà rừng, thích tự do di chuyển, bay nhảy tại các vùng đồi núi, có khả năng tự tìm thức ăn rất giỏi. 

Giá bán của gà 9 cựa Phú Thọ 

Giá bán hiện nay của thần kê
Giá bán hiện nay của thần kê

Năm 2012, gà 9 cựa Phú Thọ đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa vào danh sách nguồn gen vật nuôi quý hiếm cần được bảo tồn. Đây là một bước tiến nâng tầm chất lượng và danh tiếng cho loài vật bước ra từ truyền thuyết này. 

Tỷ lệ ấp trứng nở thành con của gà 9 cựa chỉ khoảng 30% – 35% và không đảm bảo 100% gà con sẽ sống đến tuổi trưởng thành. Vì vậy, số lượng gà 9 cựa Phú Thọ hiện tại vô cùng hiếm. Do đó, giá bán của chúng cũng rất cao. Mỗi cặp gà Lộc – Phát (gà mái 6 cựa – gà trống 8 cựa) thường có giá bán dao động trong khoảng 2 – 3 triệu

Địa chỉ mua gà 9 cựa Phú Thọ uy tín

Danh sách một số địa chỉ mua gà 9 cựa Phú Thọ chuẩn, uy tín nhất hiện nay:

  • Trại gà 9 cựa Tuấn Hiền.
  • Trại gà 9 cựa Đồng Treo.
  • Trại gà 9 cựa Tâm Hường.
  • Trại gà 9 cựa Tân Sơn. 

Bài viết vừa cung cấp toàn bộ thông tin về nguồn gốc cũng như địa chỉ bán gà 9 cựa uy tín nhất trên thị trường. Liên hệ Đá Gà SV388 để nhận thêm nhiều thông tin mới nhất về các giống gà hiếm như gà Yokohama hay gà Shamo bạn nhé.

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Quản lý CSKH , Đá Gà SV388 Fun

Tôi là Lê Phước Sang, quản lý CSKH. Tôi mong muốn đồng hành và hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến Đá Gà SV388 Fun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *