Gà Ameraucana – Thông tin đặc điểm, tính cách giống gà ameraucana

02/10/2022

Gà Ameraucana là giống gà gì? Những đặc điểm nổi bật nào không thể không nhắc khi nói đến giống gà Ameraucana? Tính cách giống gà Ameraucana là gì? 

Tổng hợp những thông tin mới nhất về gà Ameraucana đã có đầy đủ tại bài viết dưới đây. Đọc thêm tin tức về những giống gà siêu trứng khác độc quyền tại Đá Gà SV388 Fun

Nguồn gốc của gà Ameraucana

Gà Ameraucana có nguồn gốc thế nào?
Gà Ameraucana có nguồn gốc thế nào?

Gà Ameraucana là sản phẩm lai tạo từ một giống gà có nguồn gốc tại Chile. Ngày nay gà Ameraucana được nuôi rộng rãi tại các quốc gia châu Mỹ nhờ hai ưu điểm chính là năng suất cho trứng lớn và thịt có hương vị độc đáo.

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm gà Ameraucana

Một số đặc điểm của giống gà Ameraucana bao gồm:

  • Đôi mắt có màu đỏ
  • Đuôi dài, cong
  • Đôi cánh lớn

Gà Ameraucana mái nặng trung bình 2.5kggà Ameraucana trống là khoảng 3kg. Gà Ameraucana được xem là hoàn toàn trưởng thành khi đạt từ 3 tháng tuổi. 

Năng suất đẻ trứng 

Gà Ameraucana siêu trứng
Gà Ameraucana siêu trứng

Gà Ameraucana cho trứng có vỏ màu xanh rất độc đáo. Mỗi năm, gà Ameraucana mái có khả năng cho 210 quả đến 250 quả trứng với trọng lượng mỗi quả trứng khoảng 65g

Tính cách gà Ameraucana

Gà Ameraucana rất hung hăng, sẵn sàng tấn công cả con người khi cảm thấy nguy hiểm. Ngoài ra, gà Ameraucana có tính tò mò cao, liên tục di chuyển và tìm tòi xung quanh vì vậy anh em nên nhốt chúng vào những cái lồng riêng biệt. Đôi khi, những hành vi của gà Ameraucana phản ánh một số yêu cầu như liên tục kêu có nghĩa là chúng đang cảm thấy đói, muốn được ăn. 

Hướng dẫn nuôi gà Ameraucana

Hướng dẫn nuôi gà Ameraucana
Hướng dẫn nuôi gà Ameraucana

Về chuồng trại 

Chuồng trại nuôi gà Ameraucana phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, tránh cho các loài động vật gây bệnh như bọ, chuột xuất hiện, xung quanh chuồng phải được gia cố tránh gió lùa, rào cao để gà không thể bay ra được. 

Nền nên được lót thêm rơm, trấu. Thường xuyên khử trùng chuồng trại để gà không bị những bệnh do vi sinh vật gây ra. 

Về chăm sóc

Gà Ameraucana thích đi dạo bộ vì vậy, anh em nên có khu vực sân vườn để gà được thoải mái và có hồ bơi cát và sỏi để gà tắm cát và ăn sỏi tốt cho đường tiêu hóa. 

Về dinh dưỡng 

Gà Ameraucana ăn đơn giản
Gà Ameraucana ăn đơn giản

Gà Ameraucana không có quá nhiều yêu cầu về thức ăn, chỉ cần cho gà ăn thóc, lúa, cám là được. Nước uống phải đảm bảo sạch, thay thường xuyên với tần suất 2 – 3 lần/ngày. 

Vệ sinh sạch sẽ máng ăn, máng uống mỗi ngày. 

Khi gà mái bắt đầu đẻ trứng, anh em bổ sung chất đạm, chất khoáng để đảm bảo sức khỏe cho gà mẹ và chất lượng trứng. Gà Ameraucana đẻ năng suất trong vòng 1.5 – 2 năm, sau đó bắt đầu giảm dần thì đây là lúc anh em có kế hoạch thay thế đàn. 

Đối với gà con, sau khi nở được khoảng 3 tuần thì nên cho ăn 5 ngày/lần, bổ sung thêm vitamin B và protein. Còn gà trưởng thành nên được cho ăn 2 lần/ngày, có thêm rau xanh, ngũ cốc. 

Về phòng bệnh 

Gà Ameraucana nên được tiêm phòng đầy đủ, theo định kỳ khuyến cáo. 

Hy vọng những thông tin trên đây mà tin tức Đá Gà SV388 Fun cung cấp là hữu ích với anh em. Liên hệ ngay với chúng tôi khi có bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào cần được hỗ trợ nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Tải app SV388 Cách download app SV388 trên điện thoại Android và Iphone

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Quản lý SEO , Đá Gà SV388 Fun

Tôi là Nguyễn Vĩnh Phú, quản lý SEO website Đá Gà SV388 Fun. Tôi mong muốn đưa website lên top 1 Google để tiếp cận gần hơn đến anh em bet thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *