Khám phá chi tiết về giống gà Australorp

03/10/2023

Gà Australorp là một giống gà được phát triển như một giống nuôi hữu ích với trọng tâm là sản xuất trứng. Là giống gà nổi tiếng ở Australia, gà Australorp có thịt thơm ngon và nhiều dinh dưỡng.

Vậy bạn cần biết những gì để nuôi gà Australorp hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết sau đây của Dagasv388fun để khám phá nhé.

Nguồn gốc của giống gà Australorp

Gà Australorp là sự kết hợp giữa Orpington và Australian
Gà Australorp là sự kết hợp giữa Orpington và Australian

Gà Australorp là sự kết hợp giữa Orpington và Australian, bởi vì giống gà này được phát triển vào đầu những năm 1900 bởi các nhà nhân giống người Úc của English Black Orpingtons. Gà Black Orpington xuất xứ từ các trang trại gia cầm của William Cook và Joseph Partington đã được nhập khẩu vào Úc trong khoảng thời gian giữa năm 1890 và khoảng năm 1900.

Ở Anh trong thời gian này, Black Orpingtons đã được nuôi để cho thịt. Những người Úc là nhà nhân giống gia cầm bằng máy ấp trứng và họ rất thực tế do đó với sản lượng trứng như một mục tiêu duy nhất, họ đã cho lai xa với gà Minorca, gà Leghorn, gà Langshan, ngay cả khi William Cook có trong việc tạo ra gà Orpington.

Người ta có thể nói rằng gà Australorp trở nên khác biệt so với gà Orpington bởi sự kết hợp của các mục tiêu khác nhau như sản xuất thịt của Orpingtons, sản lượng trứng cho Australorps và sự cạnh tranh để giành chiến thắng cuộc thi đẻ trứng. Năm dòng chính của Australorps đã được phát triển trong khoảng thời gian giữa năm 1900 và 1922 gồm gà Graham, gà Burns, gà Christie, gà Bertelsmeier và gà Drewitt.

Trong khi những nhà chăn nuôi sử dụng lai khác nhau bằng gà Orpington nhập khẩu. Gà Australorps được công nhận là một giống tiêu chuẩn của Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Mỹ vào năm 1929. Trong đó, gà Black Australorp là một trong tám giống gia cầm được nuôi tại Úc và được Cơ quan Tiêu chuẩn Gia cầm Úc công nhận.

Đặc điểm của giống gà Australorp

Gà Australorp là một giống trọng lượng trung bình
Gà Australorp là một giống trọng lượng trung bình

Gà Australorp là một giống gà rất đen với tích, dái tai và mồng đỏ tươi. Đặc điểm của gà Australorp Gà Australorp đen là loài gia cầm rất khỏe mạnh và sống lâu. Chúng có sức đề kháng tốt đối với các bệnh gia cầm phổ biến nhất.

Tất cả các loại dị tật về thể chất như vẹo ngón chân hoặc vẹo mỏ đều không đáng kể ở gà Black Australorp được lai tạo tốt. Gà Australorp cũng có thể nuôi tốt ở nhiệt độ thấp và thời tiết lạnh. Chúng thực sự có thể sống sót tốt trong hầu hết các loại điều kiện thời tiết và đẻ trứng.

Gà Australorp là một giống trọng lượng trung bình. Gà trống trưởng thành thường nặng đến khoảng 4 kg, còn gà mái nặng khoảng 2,5–3 kg. Chúng đẻ trứng với trứng nhuộm màu lớn, thường có trung bình 26-27 ounces mỗi chục (1 ounce ~ 28,34gr).

Giống gà này để trứng lớn nhưng đẻ sai, mỗi năm đẻ chừng 100 trứng, sản lượng trứng 5 trứng/tuần, màu trứng có màu nâu, kích cỡ trứng lớn. Gà mái Australorp cũng biết ấp và chăn dắt con rất giỏi và khéo như gà ta, gà Tàu. Sức khỏe chúng chịu lạnh tốt, sống tốt trong chuồng nhỏ. Tính cách dễ bảo và ôn hòa.

Giá bán của giống gà Australorp

Giá bán của giống gà Australorp phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Giá bán của giống gà Australorp phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá bán của giống gà Australorp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi, giới tính, kích cỡ, chất lượng và nguồn gốc. Theo một số nguồn thông tin trên internet, giá bán của gà Australorp dao động từ 50.000 đến 200.000 đồng/con.

Giá bán của gà Australorp cao hơn so với các giống gà thông thường do chúng có năng suất cao và ít bị bệnh tật. Ngoài ra, gà Australorp cũng có thịt thơm ngon và nhiều dinh dưỡng, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay.

Cách chăm sóc gà Australorp

Cách chăm sóc gà Australorp
Cách chăm sóc gà Australorp

Để nuôi gà Australorp hiệu quả, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

  • Chuồng nuôi: Nên xây dựng chuồng nuôi rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ và an toàn cho gà. Chuồng nuôi nên có mái che, sàn lót rơm hay cát để giữ ấm cho gà. Bạn cũng nên trang bị các thiết bị như bình nước, máng ăn, đèn sưởi và vệ sinh chuồng thường xuyên để tránh bệnh tật cho gà.
  • Thức ăn: Cung cấp cho gà Australorp thức ăn đầy đủ dinh dưỡng, phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Bạn có thể cho gà ăn các loại thức ăn công nghiệp như cám gà, bột cá, bột xương hay các loại thức ăn tự chế như ngô, lúa mì, đậu xanh, rau xanh và trái cây.
  • Phòng bệnh: Bạn nên tiêm phòng và phòng ngừa các bệnh thường gặp cho gà Australorp như cúm gia cầm, tiêu chảy, hen suyễn, ghẻ và ve. Bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh, thuốc sát trùng hay thuốc diệt ký sinh trùng để điều trị và ngăn ngừa bệnh tật cho gà.
  • Thu hoạch: Bạn có thể thu hoạch trứng của gà Australorp sau khi chúng đẻ được khoảng 6 tháng tuổi. Bảo quản trứng ở nơi khô ráo, thoáng mát và sạch sẽ. Bạn có thể thu hoạch thịt của gà Australorp sau khi chúng được khoảng 1 năm tuổi. Nên giết mổ gà khi chúng đói, làm sạch lông, ruột và các bộ phận khác của gà trước khi chế biến hay bán.

Tổng kết

Đó là những thông tin về giống gà Australorp mà Chuyên mục Kiến thức về gà muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn đã có được những kiến thức hữu ích để nuôi gà Australorp hiệu quả và thu được nhiều lợi ích từ giống gà này. Nếu bạn có thắc mắc hay ý kiến gì về bài viết này, hãy để lại bình luận phía dưới để chúng tôi phản hồi trong thời gian sớm nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Tác Giả

Tôi là Lê Quốc Đạt CEO Đá Gà SV388 Fun. Tôi thành lập trang website này với mục đích phục vụ anh em bet thủ đam mê đá gà trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *