Gà Brahma | Thông tin giống gà kỳ lân siêu to khổng lồ

09/11/2023

Gà Brahma có nguồn gốc thế nào? Gà brahma giá bao nhiêu, có mắc không? Tại sao lại nói gà Brahma là vua của những loại gà?

Gà Kỳ Lân là một giống gà ngoại nhập chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam những năm gần đây. Tất tần tật thông tin về giống gà hiếm, biểu tượng cho quyền lực đã được cập nhật đầy đủ tại bài viết này của Đá Gà SV388 Fun

Nguồn gốc giống gà Brahma thuần chủng

Nguồn gốc của gà Kỳ Lân
Nguồn gốc của gà Kỳ Lân

Gà Brahma (còn được gọi là gà Kỳ Lân) là giống gà Mỹ nhưng có gốc gác xa xưa từ Trung Quốc. Gà Kỳ Lân cũng là một trong những giống gà lớn nhất thế giới. Ban đầu, gà Kỳ Lân được nuôi phục vụ mục đích lấy thịt và lấy trứng, sau đó nhờ ngoại hình độc lạ, chúng cũng được nuôi để làm cảnh. 

Đặc điểm gà Brahma giống

Đặc điểm của giống gà lớn nhất thế giới
Đặc điểm của giống gà lớn nhất thế giới

Ngoại hình của gà Brahma rất lớn, nhìn vô cùng oai vệ nên còn được mệnh danh là “Vua của các loại gà”. Lông của gà Kỳ Lân khá đa dạng với những màu sắc như đen, trắng, xám.

Gà Kỳ Lân là giống gà thuộc họ chân lông vũ khá hiếm gặp, chân của chúng khá to, được phủ một lớp lông vũ trùng với màu sắc của bộ lông nhìn rất ấn tượng. 

Gà Kỳ Lân có trọng lượng lớn

Trọng lượng tối đa mà một con gà Kỳ Lân có thể đạt được khi trưởng thành lên đến hơn 18kg. Trung bình, gà trống Brahma nặng từ 9kg – 18kg và gà mái Brahma là khoảng 7kg. 

Gà Brahma mái đẻ trứng tốt

Gà Brahma con
Gà Brahma con

Mỗi năm, gà mái Brahma có thể đẻ khoảng 80 – 90 quả, nặng từ 50g – 60g/quả. Đặc biệt, mỗi đợt sinh sản, gà mái có thể đẻ đến 30 quả trứng, năng suất gấp đôi những con gà mái ta. 

Nếu được chăm sóc cẩn thận, đúng cách thì gà Brahma được 6 – 7 tháng tuổi có thể cho đến 200 trứng mỗi năm. Tuy nhiên, gà Brahma có chu kỳ đẻ rất xa vào mùa đông. Trứng gà Brahma đặc biệt tốt cho mẹ bầu và trẻ em vì có nhiều chất dinh dưỡng. Trứng gà cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của gà Brahma. Nếu trứng có màu nâu nhạt, nghĩa là gà mái đang bị stress

Gà Brahma thuần chủng mang ý nghĩa may mắn

Gà Brahma mang đến may mắn
Gà Brahma mang đến may mắn

Rất dễ phân biệt gà Kỳ Lân với những giống gà khác như gà Asil hay gà Kelso rặc nhờ ngoại hình cao to, chân 5 ngón được phủ lông vũ. Tuỳ thuộc vào cách chăm sóc của anh em mà tuổi thọ của gà Kỳ Lân có thể đạt từ 5 – 7 năm. 

Giống gà Kỳ Lân nhìn chung có sức đề kháng cao, khả năng thích nghi với thời tiết và môi trường sống của Việt Nam tốt nên ít gặp bệnh, ít bị vi khuẩn vi rút tấn công. 

Gà Kỳ Lân còn được xem là hiện thân của sự may mắn, thịnh vượng nên rất được săn đón vào những dịp Tết đến xuân về.

Giá gà Brahma bao nhiêu

Gà Kỳ Lân chỉ mới được du nhập vào Việt Nam khoảng 2 năm nên còn khá hiếm, khó tìm vì vậy giá cũng khá cao như những loại gà cảnh khác như gà Yokohama Nhật. Hiện nay, giá gà Brahma dao động từ 500.000đ – 600.000đ/kg. Đối với những chú gà đẹp, màu lông độc lạ, bóng mượt và ngoại hình cao lớn sẽ được định giá cao hơn. 

Hướng dẫn cách nuôi gà Kỳ Lân

Hướng dẫn cách nuôi gà
Hướng dẫn cách nuôi gà

Gà Kỳ Lân rất thích được ôm ấp và gần gũi, trung thành tuyệt đối với chủ nhân, chúng cũng khá ngoan ngoãn, hiền lành. Tuy nhiên, anh em cần chú ý không để trẻ em ở gần gà Kỳ Lân để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có. 

Gà Brahma không yêu cầu cách chăm sóc cầu kỳ, chỉ cần cho chúng ăn và uống như những giống gà nuôi bình thường là được. Anh em chú ý thay nước sạch thường xuyên vì gà Brahma không thích uống nước đã bị pha, bị bẩn. 

Đối với gà Brahma con, anh em phải đảm bảo khẩu phần ăn mỗi ngày có đủ 18% chất đạm và nước. Gà mái Brahma cũng cần được bổ sung thêm protein, canxi và nước để quá trình đẻ trứng được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn. 

Hy vọng bài viết đã giúp anh em có thêm thông tin về giống gà Kỳ Lân siêu lạ và hiếm tại Việt Nam hiện nay. Xem thêm thông tin về những giống gà khác tại tin tức Đá Gà SV388 Fun nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Nạp tiền SV388 Hướng dẫn cách nạp tiền đá gà SV388

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Quản lý CSKH , Đá Gà SV388 Fun

Tôi là Lê Phước Sang, quản lý CSKH. Tôi mong muốn đồng hành và hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến Đá Gà SV388 Fun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *