Gà Claret | Nguồn gốc, đặc điểm dòng gà Claret

11/11/2023

Dòng gà Claret là gà gì? Có nguồn gốc xuất xứ và những đặc điểm nổi bật gì? Chăm sóc gà Claret có khó không? 

Gà Claret là một trong những giống gà có nguồn gốc khá bí ẩn, cho đến giờ vẫn chưa có nhiều thông tin về xuất xứ của chúng. Tất tần tật thông tin về dòng gà Claret đã được cập nhật đầy đủ tại Đá Gà SV388 Fun

Dòng gà Claret có nguồn gốc thế nào? 

Nguồn gốc của gà chiến Claret
Nguồn gốc của gà chiến Claret

Không có nhiều thông tin về nguồn gốc chính xác của dòng gà Claret nhưng nhiều ý kiến cho rằng, dòng gà Claret là kết quả cuộc lai tạo giữa gà mái răng cưa, chân vàng cùng gà trống Derby chân trắng, răng cưa do ông Jhon Mandinguin phát triển vào những năm 20 của thế kỷ 20 tại Anh. 

Dòng gà Claret rất được ưa thích tại nước Anh vì tính hiếu chiến, rất hung dữ và có tốc độ di chuyển, ra đòn vô cùng nhanh.

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm gà Claret

Đặc điểm gà chiến Claret
Đặc điểm gà chiến Claret

Dòng gà Claret có màu lông khá đa dạng như đỏ rượu vang, màu vàng và được săn đón nhất là những chú gà Claret có bộ lông màu trắng. Chân gà Claret khá lớn, màu trắng hoặc màu đen. Trải qua quá trình tiến hóa, lai tạo, những đặc điểm nổi bật của gà Claret có thể kể đến như sau:

  • Vóc dáng cao
  • Đầu to
  • Ngực nở, lông ở ngực màu đen

Gà Claret có trọng lượng trung bình khoảng từ 1.9kg đến 2.3kg. 

Đánh giá khả năng chiến đấu của gà Claret 

Đánh giá khả năng chiến đấu
Đánh giá khả năng chiến đấu

Gà Claret là dòng gà chiến cựa rất dũng mãnh, hung hãn khi vào trận đấu nên tạo được uy phong lớn, áp đảo đối thủ cả ở trên không và dưới mặt đất. Gà Claret có thể kết liễu đối phương chỉ với một đòn đá. Mỗi nhát đâm của gà Claret đều rất sắc bén, là đòn chí mạng cho mọi con gà chiến cựa.

Chăm sóc gà Claret thế nào?

Chăm sóc gà Claret thế nào?
Chăm sóc gà Claret thế nào?

Gần như không có quá nhiều sự khác biệt khi chăm sóc gà Claret và các giống gà khác. Dòng gà Claret cũng thích ăn thóc, lúa, rau xanh, bắp và đi tìm côn trùng, sâu trong sân vườn. 

Nếu anh em nuôi gà Claret đá cựa thì cũng đừng quên bổ sung những khoáng chất cần thiết như vitamin B1, B2, B12, thịt sống như thịt bò, tôm để tăng tính hăng chiến đấu. 

Hy vọng những thông tin trên về gà Claret tin tức Đá Gà SV388 Fun cung cấp đã giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn gà chiến. 

Có thể bạn quan tâm: Link SV388 Cập nhật link vào SV388 chính thức không bị chặn

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả

Tôi là Nguyễn Hoàng Long phụ trách thiết kế website và xử lý các vấn đề kỹ thuật trên website Đấ Gà SV388 Fun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *