Gà đông tảo là gì? Đặc điểm, cách phân biệt gà đông tảo

07/11/2023

Gà Đông Tảo là gà gì? Gà Đông Tảo giống có đặc điểm gì. Hướng dẫn cách phân biệt gà Đông Tảo chuẩn, đơn giản dễ thực hiện. 

Những năm gần đây, ăn gà Đông Tảo là món ăn đại bổ, giúp cơ thể tăng cường sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất tần tật thông tin về giống gà quý hiếm hàng đầu Việt Nam tại Đá Gà SV388 Fun

Nguồn gốc gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo tiến vua
Gà Đông Tảo tiến vua

Gà Đông Tảo (hay còn gọi là gà Đông Cảo) có nguồn gốc xuất xứ từ xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Thời phong kiến, gà Đông Tảo là một trong những cống phẩm tiến vua hoặc được dùng như vật phẩm hiến tế của giới quan lại, quý tộc. Gà Đông Tảo được xem là một trong những giống gà quý hiếm nhất Việt Nam bên cạnh gà 9 cựa

Đặc điểm của gà Đông Tảo giống 

Gà Đông Tảo giống
Gà Đông Tảo giống

Gà Đông Tảo có kích thước lớn, nặng trung bình từ 3.5kg – 4.5kg và có vóc dáng khá nghiêm trang. Cặp chân của gà Đông Tảo là điểm nhận diện chúng nhanh chóng nhất giữa những loài gà khá vì rất to, vững chắc, đầu oai vệ. Lông của gà Đông Tảo có màu tím đen rất đặc biệt. 

Gà Đông Tảo có thịt ngọt, ngon, là một món ăn rất bổ dưỡng nên rất được ưa chuộng.

Có thể bạn quan tâm: Link vào SV388Khuyến mãi SV388

Gà Đông Tảo đã trưởng thành 

Đôi chân của gà Đông Tảo rất to, khoảng gần bằng nửa cánh tay người lớn, được bao bọc bởi một lớn da màu đỏ bầm, khá nhăn nheo sần sùi. Chân của gà Đông Tảo có 4 ngón, xòe ra cân bằng. 

Gà Đông Tảo trống có thể nặng tối đa 6.5kg và gà mái có thể đạt 3.5kg. Đây là một khối lượng rất lớn khi so với gà Ri hay gà Hồ

Gà Đông Tảo con 

Gà Đông Tảo con khi được 2 -3 tháng tuổi sẽ bắt đầu có đôi chân to và sần sùi đặc trưng của giống cùng mào đỏ tía, trông rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh. 

Hướng dẫn chọn gà Đông Tảo chuẩn

Những con gà Đông Tảo được đánh giá là ngon, chắc thịt là những con có mào đỏ tươi, đôi mắt nhanh nhẹn, linh hoạt, chân và đùi rắn chắc. 

Giá gà Đông Tảo giống

Gà Đông Tảo giá bao nhiêu
Gà Đông Tảo giá bao nhiêu

Gà Đông Tảo là một trong những giống gà quý hiếm của Việt Nam, vì vậy giá thành cũng không phải là rẻ. Trung bình giá gà Đông Tảo hiện nay dao động trong khoảng 400.000đ – 600.000đ/kg, có thời điểm lên đến hơn 1 triệu đồng/kg. 

Giá gà Đông Tảo giống phân chia theo độ tuổi, cụ thể:

  • Gà Đông Tảo từ 1 – 3 ngày tuổi: Giá từ 100.000 đồng – 150.000 đồng/con.
  • Gà Đông Tảo 1 tháng tuổi (khoảng 300gram): Giá từ 250.000 đồng – 300.00 đồng/con.
  • Gà Đông Tảo 3 tháng tuổi (khoảng 800gram): Giá từ 400.000 đồng – 600.000 đồng/con.
  • Gà Đông Tảo 6 tháng tuổi (khoảng 1.5kg): Giá từ 1.3 triệu – 1.5 triệu đồng/con.
  • Gà Đông Tảo đã trưởng thành: Giá từ 1.5 triệu – 3 triệu đồng/con.
  • Cá biệt một số con có đôi chân to vượt trội, rắn chắc có giá bán lên đến 8 triệu đồng/con.

Trên đây là toàn bộ thông tin về nguồn gốc cũng như đặc điểm phân biệt gà Đông Tảo với những giống gà khác. Liên hệ Đá Gà SV388 Fun ngay nếu cần được hỗ trợ anh em nhé.

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Quản lý Content , Đá Gà SV388 Fun

Đỗ Phi Yến hiện đang là Quản lý Content tại Đá Gà SV388 Fun. Niềm vui của Yến là được sáng tạo nội dung, cung cấp cho anh em cược thủ những thông tin hữu ích, chính xác và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *