Gà Faverolles – Thông tin về giống gà Faverolles Pháp độc lạ

15/11/2023

Gà Faverolles có nguồn gốc thế nào? Gà Faverolles với mục đích chủ yếu là lấy trứng hay lấy thịt? Có nên nuôi gà Faverolles tại Việt Nam hay không? 

Gà Faverolles là giống gà lai rất được yêu thích tại nước Pháp cũng như đã được nuôi rộng rãi trên khắp thế giới. Thông tin về gà Faverolles đã được tổng hợp đầy đủ chi tiết tại Đá Gà SV388 Fun

Nguồn gốc gà Faverolles

Xuất xứ nguồn gốc gà Faverolles
Xuất xứ nguồn gốc gà Faverolles

Gà Faverolles có nguồn gốc từ một ngôi làng phía nam Paris, nước Pháp. Gà Faverolles không phải là gà thuần chủng, là giống gà lai tạo giữa nhiều giống khác nhau. 

Gà Faverolles có khá nhiều màu lông khác nhau như màu đen, màu xanh. 

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm của gà Faverolles

Đặc điểm gà Faverolles
Đặc điểm gà Faverolles

Một số đặc điểm giúp phân biệt gà Faverolles với những giống gà khác bao gồm: 

  • Chân có 5 ngón.
  • Lông cánh có lông màu đen. 
  • Đầu nhỏ, lưng dài. 
  • Đôi mắt có màu cam.

Thịt gà Faverolles rất được thị trường ưa chuộng nhờ hương vị thơm ngon. 

Khả năng đẻ trứng của gà Faverolles

Mỗi năm, gà Faverolles có khả năng cho khoảng 180 quả trứng, nặng từ 55g – 60g. Khi gà Faverolles trưởng thành, gà mái nặng khoảng 4.3kg còn gà trống là khoảng 5kg.  

Gà Faverolles đẻ trứng nhiều vào mùa đông do chúng thích môi trường lạnh. Khả năng ấp trứng, chăm con của gà Faverolles không tốt lắm, nhìn chung bản năng làm mẹ khá kém. 

Tính tình gà Faverolles

Gà Faverolles khá thân thiện, hiền lành, không háu chiến. Chúng không thích đi bộ, vận đồng nhiều mà chỉ thích ở trong lồng nên thường có xu hướng bị bệnh thừa cân. 

Chăm sóc gà Faverolles thế nào? 

Chăm sóc cho gà Faverolles
Chăm sóc cho gà Faverolles

Về chuồng trại nuôi

Chuồng trại nuôi gà Faverolles nên được trang bị thêm máy sưởi để phòng khi mùa đông quá khắc nghiệt, nhiệt độ xuống thấp. Lót thêm mùn cưa, rơm khô, vỏ trấu dưới nền để giữ ấm, hút ẩm tránh cho không gian bị ẩm mốc. 

Không nên xây chuồng theo kiểu xếp chồng vì gà Faverolles khá nặng cân nên phương án xây dựng như vậy là không tối ưu. 

Thường xuyên vệ sinh chuồng trại, giữ chuồng luôn sạch sẽ, thông thoáng để tránh các loại bệnh truyền nhiễm dễ lây khiến đàn gà sinh bệnh. 

Anh em cũng cần chuẩn bị thêm sân vườn rộng rãi để gà Faverolles tự do dạo bộ mỗi ngày, tăng sức đề kháng, hạn chế tình trạng béo phì. 

Về chế độ dinh dưỡng

Thức ăn cho gà Faverolles không có quá nhiều yêu cầu cầu kỳ, chỉ cần cho ăn như những giống gà khác như cám, bắp, thóc, lúa, chú ý bổ sung thêm rau xanh, chất khoáng và protein là đủ. 

Gà Faverolles là giống gà lai nên sẽ phụ thuộc vào giống lai mà có những đặc tính riêng biệt. Thời điểm tốt nhất để phối giống cho gà là vào cuối mùa đông. 

Phòng chống bệnh cho gà Faverolles

Phòng bệnh cho gà Faverolles
Phòng bệnh cho gà Faverolles

Khả năng miễn dịch với các loại bệnh của gà Faverolles tốt, sức bền cao, chịu được nhiều điều kiện thời tiết. Mặc dù vậy, một chế độ dinh dưỡng kém, chăm sóc không đúng phương pháp hay chuồng trại không đảm bảo vệ sinh sẽ là những nguyên nhân khiến cho gà yếu ớt, dễ bệnh tật và tuổi thọ không cao. 

Anh em nuôi gà Faverolles phải tiêm phòng đầy đủ, đúng liều và đúng thời điểm những loại bệnh hay gặp ở gia cầm cho đàn gà. Bổ sung kháng sinh bằng cách hòa tan vào nước cho gà uống. 

Hy vọng những thông tin về gà Faverolles do tin tức Đá Gà SV388 Fun cung cấp đã giúp anh em hiểu thêm về giống gà lai nước Pháp này. Liên hệ chúng tôi nếu có câu hỏi, vấn đề cần được hỗ trợ anh em nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Đăng nhập SV388 Hướng dẫn login đăng nhập SV388 chi tiết

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Quản lý SEO , Đá Gà SV388 Fun

Tôi là Nguyễn Vĩnh Phú, quản lý SEO website Đá Gà SV388 Fun. Tôi mong muốn đưa website lên top 1 Google để tiếp cận gần hơn đến anh em bet thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *