Gà Houdan – Giống gà đặc biệt với chiếc mũ lông

12/10/2023

Gà Houdan là một giống gà độc đáo có nguồn gốc từ Pháp, nổi bật với bộ lông đặc biệt, mào lông trên đầu và mào lông thấp. Giống gà này không chỉ thu hút sự chú ý với ngoại hình độc lạ mà còn được nuôi vì thịt và trứng của chúng rất chất lượng.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm và tính cách thú vị của gà Houdan trong bài viết mà Dagasv388fun sẽ giới thiệu cho các bạn hôm nay nhé!

Gà Houdan là giống gà gì? Xuất xứ như thế nào?

Gà Houdan có xuất xứ từ Pháp
Gà Houdan có xuất xứ từ Pháp

Gà Houdan là một giống gà nhà cổ của Pháp, được nuôi từ thế kỷ 18. Theo một số nguồn, gà Houdan là kết quả của sự lai tạo giữa gà Crevecoeur và gà Dorking. Theo một số nguồn khác, gà Houdan là kết quả của sự lai tạo giữa gà Padua và gà Málaga.

Giống gà Houdan này đã trở thành một giống gà nổi tiếng ở Pháp và được xuất khẩu sang Anh và Mỹ vào khoảng những năm 1960. Gà Houdan được công nhận là một giống gà quốc gia của Pháp và được bảo vệ bởi Hiệp hội Gia cầm Pháp.

Xem thêm một số thông tin có liên quan:

Một số thông tin về của Gà Houdan

Ngoại hình

Gà Houdan có ngoại hình rất ấn tượng với bộ lông mào
Gà Houdan có ngoại hình rất ấn tượng với bộ lông mào

Gà Houdan có ngoại hình ấn tượng. Nó là một giống gà đặc biệt với bộ lông độc đáo và nổi bật, đặc trưng bởi việc chúng có mào lông trên đầu tương tự như một chiếc mũ.

Mặt của nó có màu trắng hoặc da cam. Nó có năm ngón chân trên mỗi chân, trong đó ngón thứ năm nhỏ hơn và cao hơn so với các ngón khác.

Nó có lông dày và mềm, có hai loại màu: trắng hoặc vẩy. Lông trắng là lông thuần chủng, còn lông vảy là lông lai tạo. Gà Houdan có thể cân nặng từ 2 – 3 kg.

Tính cách

Gà Houdan hiền lành, dễ nuôi và dễ thích nghi
Gà Houdan hiền lành, dễ nuôi và dễ thích nghi

Gà Houdan là một giống gà hiền lành, dễ nuôi và dễ thích nghi. Nó không quá hung dữ hay hay đánh nhau với các giống gà khác. Nó cũng không quá sợ hãi hay nhút nhát mà rất thân thiện với con người.

Nó thích được sống trong một không gian rộng rãi và thoáng mát, có nhiều cỏ và cây để bới đất tìm mồi. Nó không thích bị giam trong lồng hay chuồng quá chật chội.

Năng suất thịt, trứng

Gà Houdan không phải là giống gà chuyên về thịt hay trứng, nhưng nó có thể cung cấp một lượng khá ổn định của cả hai. Thịt của nó có màu trắng, mềm và ngọt, được coi là một món ăn cao cấp và sang trọng. Trứng của nó có màu trắng hoặc kem, có kích thước trung bình và có lớp vỏ dày.

Một con gà mái Houdan có thể đẻ từ 150 – 200 quả trứng mỗi năm. Gà Houdan cũng có khả năng làm gà mẹ tốt, có thể ấp trứng và nuôi con của chính mình hoặc của các giống gà khác.

Cách chăm sóc gà Houdan

Cách chăm sóc gà Houdan
Cách chăm sóc gà Houdan

Gà Houdan không quá khó chăm sóc, nhưng cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Cung cấp cho gà Houdan một không gian rộng rãi và thoáng mát. Nếu nuôi trong chuồng hay lồng, cần phải đảm bảo rằng gà có đủ không gian để vận động và không bị chật chội.
  • Cho gà Houdan một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng, bao gồm thức ăn hỗn hợp, nước sạch. Nên tránh cho gà ăn quá nhiều hoặc quá ít để tránh béo phì hay suy dinh dưỡng.
  • Cần vệ sinh sạch sẽ cho gà Houdan đặc biệt là cho mào, râu và bông tai của nó. Nên kiểm tra thường xuyên và loại bỏ các vật dơ hay côn trùng bám vào lông của gà. Nên cắt tỉa lông quanh mắt của gà để tránh che khuất tầm nhìn của nó.
  • Cần phòng ngừa và điều trị các bệnh thường gặp ở gà Houdan, tiêm phòng cho gà các vacxin phù hợp và sử dụng các thuốc kháng sinh hoặc thuốc diệt ký sinh khi cần thiết.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về gà Houdan mà chúng tôi đã cập nhật cho các bạn, đây là một giống gà độc đáo, khả năng sản xuất trứng và thịt tốt nên các bạn có thể cân nhắc để nuôi chúng. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số giống gà khác nữa trong chuyên mục Kiến thức về gà các bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Tác Giả

Tôi là Lê Quốc Đạt CEO Đá Gà SV388 Fun. Tôi thành lập trang website này với mục đích phục vụ anh em bet thủ đam mê đá gà trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *