Giống gà Hubbard siêu thịt nhập khẩu từ Mỹ

20/09/2022

Gà Hubbard siêu thịt là gà gì? Giống gà Hubbard có dễ nuôi không, cần lưu ý những gì khi nuôi gà Hubbard tại Việt Nam? Hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc giống gà Hubbard từ cơ bản đến nâng cao. 

Gà Hubbard hiện là giống gà nuôi lấy thịt và trứng siêu lợi nhuận trong những năm gần đây. Cùng tìm hiểu mọi thông tin chi tiết về giống gà Mỹ này trong bài viết của Đá Gà SV388 Fun nhé. 

Nguồn gốc giống gà Hubbard 

Nguồn gốc xuất xứ giống gà siêu thịt
Nguồn gốc xuất xứ giống gà siêu thịt

Gà Hubbard (ở Việt Nam còn được gọi là gà hu bat) là giống gà siêu thịt được nhập khẩu chủ yếu từ nước Mỹ kể từ năm 2015. Các giống gà Hubbard được bán chủ yếu tại nước ta bao gồm Plex 577, 357, 61, VA.

Có thể bạn quan tâm:

Những đặc điểm chung của gà Hubbard 

Gà Hubbard được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng nhờ giá thành rẻ và nhiều thịt. 

Ngoại hình gà Hubbard 

Ngoại hình chung của giống gà siêu thịt
Ngoại hình chung của giống gà siêu thịt

Khác hoàn toàn với gà nội địa Việt Nam, gà Hubbard có bộ lông trắng phủ toàn thân. Ngoại hình gà Hubbard khá nở nang, nhiều thịt với cơ thể gần như là hình tròn. Điều khiến cho gà Hubbard được nhiều trang trại nông nghiệp ưa thích là khả năng cho thịt chỉ sau 60 ngày giúp tối ưu chi phí chăn nuôi và tối đa hóa lợi nhuận cũng như thời gian.

Khi gà Hubbard trưởng thành, mỗi con có khối lượng trung bình từ 3kg đến 4kg. Gà Hubbard cũng được đánh giá cao về khả năng thích nghi và sống sót khi có đến 96% gà nở ra sẽ sống đến tuổi trưởng thành. 

Khả năng sinh sản của gà Hubbard

Đánh giá khả năng cho trứng của gà siêu thịt
Đánh giá khả năng cho trứng của gà siêu thịt

Khả năng sinh sản của gà Hubbard là rất đáng nể, khi gà mái Hubbard đã đạt đến khối lượng từ 2kg đến 2.5kg thì chúng đã có khả năng đẻ trứng. Chu kỳ đẻ trứng của gà Hubbard khá dài, từ 30 đến 40 ngày, trung bình mỗi năm sẽ có khoảng 5 chu kỳ như vậy. 

Phương pháp chăn nuôi gà Hubbard chuẩn

Phương pháp chăn nuôi gà siêu thịt chuẩn
Phương pháp chăn nuôi gà siêu thịt chuẩn

Đặc điểm nổi bật nhất của gà Hubbard là đạt khối lượng cao trong thời gian ngắn và khả năng đẻ trứng rất năng suất. Chính vì vậy, gà Hubbard cũng cần có chế độ, phương pháp chăm sóc đặc biệt. Khi nuôi gà Hubbard, anh em cần lưu ý những điều sau:

  • Đảm bảo gà giống khỏe mạnh, thuần chủng và đã được tiêm phòng đầy đủ. 
  • Chuẩn bị kỹ lưỡng về môi trường nuôi
  • Trang bị hệ thống làm mát đầy đủ
  • Đảm bảo cung cấp đủ và đúng lượng, đúng loại thức ăn cho gà. 

Gà Hubbard là vật nuôi có tiềm năng kinh tế rất lớn. Hy vọng bài viết trên đây của Đá Gà SV388 Fun đã giúp anh em hiểu thêm về nguồn gốc cũng như phương pháp lựa chọn và chăm sóc gà Hubbard chuẩn nhất. 

Có thể bạn quan tâm: Đăng ký SV388 – Link SV388

Liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình nhé. 

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Biên tập viên , Đá Gà SV388 Fun

Tôi là Đỗ Minh Trung hiện đang làm việc tại Đá Gà SV388 Fun. Được viết và chia sẻ đến mọi người những thông tin hữu ích là niềm vui của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *