Gà Isa Brown | Thông tin về giống gà siêu trứng Isa nâu

01/11/2023

Gà Isa Brown có nguồn gốc từ đâu? Vì sao gà siêu trứng Isa Brown lại được ưa chuộng và nuôi rộng rãi tại Việt Nam đến vậy. Tham khảo những phương pháp phân biệt gà Isa Brown với những giống gà khác một cách chính xác nhất. 

Gà Isa Brown là một trong 10 giống gà siêu trứng nổi tiếng nhất thế giới. Tất tần tật thông tin về gà Isa Brown từ giá bán, cách chăm sóc chuẩn nhất đều có tại bài viết này của Đá Gà SV388 Fun

Nguồn gốc của gà Isa Brown

Nguồn gốc xuất xứ gà siêu trứng
Nguồn gốc xuất xứ gà siêu trứng

Gà Isa Brown (hay còn gọi là gà Isa nâu) là giống gà siêu trứng có nguồn gốc từ Hà Lan. Gà Isa Brown là sản phẩm lai tạo thành công giữa giống gà Rohde đỏ với gà Rohde trắng theo dự án của công ty Hubbard ISA nên giống gà này còn được gọi là gà Hubbard.

Có thể bạn quan tâm: Đăng ký SV388Link vào SV388

Đặc điểm nhận điện gà Isa Brown

Đặc điểm nhận dạng gà siêu trứng
Đặc điểm nhận dạng gà siêu trứng

Những giống gà siêu trứng sẽ có ngoại hình khá rắn chắc như gà Lơ Gogà Isa Brown cũng không ngoại lệ. 

Trọng lượng của gà Isa Brown trưởng thành 

Gà Isa Brown trưởng thành hoàn toàn chỉ khoảng 3kg đối với gà trống và 2.5kg đối với gà mái. Lượng thức mà gà mái Isa Brown tiêu thụ là khá ít, mang đến lợi nhuận cao khi kinh doanh.

Gà Isa Brown mái có khả năng đẻ vô cùng năng suất, trung bình mỗi con gà mái cho ra 300 quả trứng mỗi năm. Trứng gà Isa Brown lớn, đối với những con gà có trọng lượng càng lớn thì trứng đẻ ra có tỷ lệ thuận với khối lượng cơ thể chúng. 

Vẻ bề ngoài của gà Isa Brown 

Tên gọi Isa Brown được đặt cho giống gà lai mới này một phần là vì bộ lông của chúng có màu nâu, khá giống với giống gà Rhode Island Red nên đôi lúc sẽ gây ra sự nhầm lẫn. 

Gà Isa Brown mái sẽ được điểm xuyến thêm những đốm trắng trên thân, nhìn thấy rõ nhất là khi gà mái đã trưởng thành. 

Gà Isa Brown trống sẽ có màu lông trái ngược với gà mái. Lông của chúng là màu trắng và có những đốm màu nâu rải rác. Mào của gà Isa Brown trống to, đỏ nổi bật và lông đuôi màu trắng cũng dài hơn so với gà mái. 

Tính cách gà Isa Brown 

Nhìn chung, giống gà Isa Brown lành tính, khá yên tĩnh, lành tính như gà Brahma. Chúng rất hưởng thụ khi được con người vuốt ve, cưng nựng và ôm ấp vì vậy, gà Isa Brown cũng thích hợp được nuôi như thú cưng trong nhà. 

Khả năng sản xuất trứng 

Năng suất cho trứng
Năng suất cho trứng

Khi gà Isa Brown mái được khoảng 16 – 18 tuần tuổi là chúng đã có khả năng đẻ trứng. Thời gian đẻ trứng của Isa Brown khá dài, trung bình chúng chỉ mất khoảng 1.5kg thức ăn để sản xuất ra 10 quả trứng giúp anh em thu được nhiều lợi nhuận hơn. Mỗi năm, gà Isa Brown có khả năng đẻ đến 300 quả trứng, năng suất này sẽ giảm dần khi chúng chỉ đẻ được 200 quả/năm. 

Sau 40 năm theo dõi, gà Isa Brown là giống gà siêu trứng mang đến lợi nhuận về kinh tế khủng nhất thế giới, luôn nằm trong top 10 giống gà siêu trứng có tiềm năng sinh lời khủng

Một số thông tin cần biết về gà Isa Brown trước khi nuôi

Chăm sóc gà siêu trứng cần chú ý gì
Chăm sóc gà siêu trứng cần chú ý gì

Dưới đây là một số thông tin về cách lựa giống và chăm sóc gà Isa Brown anh em cần biết trước khi nuôi:

  • Giống gà Isa Brown có tỷ lệ sống sót ở gà con khá cao, lên đến 94%. 
  • Mỗi con gà mái trung bình đẻ 409 quả.
  • Trọng lượng trung bình của trứng gà Isa Brown62g.
  • Mỗi con gà chỉ cần 111g thức ăn mỗi ngày để sống tốt.
  • Mỗi 1kg trứng tương đương 2.15kg thức ăn gà nạp vào cơ thể. 

Bên cạnh việc nuôi lấy trứng, gà Isa Brown còn được nuôi lấy thịt với giá bán trung bình khá. Khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam giúp gà Isa Brown sống khá tốt, ít gặp các vấn đề bệnh tật. Gà Isa Brown cũng khá dễ nuôi, chỉ cần cho ăn những thức ăn cơ bản như cám gạo, lúa, thóc là chúng đã có thể lớn nhanh, khỏe mạnh. 

Giải đáp một số thắc mắc về giống gà Isa Brown 

Giải đáp thắc mắc thường gặp
Giải đáp thắc mắc thường gặp

Đối với những anh em đang muốn chăn nuôi hoặc mới vừa bắt đầu mở trang trại gà Isa Brown thì sẽ có khá nhiều câu hỏi, thắc mắc mong muốn được giải đáp. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp nhất được Đá Gà SV388 Fun tổng hợp và trả lời. 

Có cần phải tiêm vắc xin định kỳ cho gà hay không? 

Khi chăn nuôi gà Isa Brown nói riêng và những loại gia cầm nói chung thì vấn đề tiêm phòng là nhất định phải có, anh em nên xin lịch tiêm phòng của trung tâm thú ý để theo dõi và tiêm đúng thời hạn giúp đàn gia cầm của mình tránh được những bệnh truyền nhiễm, bệnh do vi rút và ký sinh trùng gây ra. 

Kỹ thuật nuôi gà Isa Brown chuẩn chỉnh nhất

Giữ vệ sinh cho chuồng trại luôn sạch sẽ là một trong những yêu cầu tiên quyết khi chăn nuôi gà Isa Brown. Dọn dẹp thường xuyên những chất thải, thức ăn thừa rơi vãi sẽ giúp hạn chế việc vi khuẩn, ký sinh trùng sinh sôi gây bệnh cho đàn gà. 

Bài viết trên đây đã cung cấp toàn bộ thông tin về nguồn gốc, cách phân biệt và phương pháp nuôi gà Isa Brown hiệu quả. Nếu bạn có nhu cầu mua con giống với chất lượng hàng đầu thì hãy liên hệ ngay với Đá Gà SV388 Fun để được hỗ trợ nhé. 

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Cộng tác viên SEO , Đá Gà SV388 Fun

Hà Quốc Việt hiện đang là cộng tác viên SEO content tại Đá Gà SV388 Fun. Mục tiêu của tôi là chinh phục vị trí TOP 1 trên Google, cung cấp giá trị hữu ích cho người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *