Gà không lông | Giống gà trụi lông, da trắng hồng độc lạ

09/11/2023

Gà không lông có thật không? Ảnh gà không lông chính xác không bị chỉnh sửa. Thông tin chi tiết về giống gà không lông ở Israel.

Gà không lông là thành quả sau hơn nửa thế kỉ nghiên cứu miệt mài của những giáo sư, tiến sĩ khoa học hàng đầu của Israel. Tổng hợp hình ảnh, đặc điểm chi tiết của gà không lông độc quyền tại Đá Gà SV388 Fun

Nguồn gốc giống gà không lông

Nguồn gốc gà không lông độc đáo
Nguồn gốc gà không lông độc đáo

Gà không lông là kết quả của một nghiên cứu do Giáo sư Avigdor Cahaner và đội ngũ thực hiện tại Khoa Di truyền học, Viện Khoa học Nông nghiệp Rehovot, Israel với mục đích chính là tạo ra một giống gà có thể sống tốt, thích nghi với thời tiết khắc nghiệt tại Israel và các quốc gia gần sa mạc nói chung nhằm nâng cao, cải thiện chất lượng sản phẩm trong ngành chăn nuôi của những quốc gia này. 

giống gà không lông là thành quả của hơn 50 năm dài nghiên cứu khoa học chứ không phải là sản phẩm của đột biến gen hay biến đổi gen.

Có thể bạn quan tâm:

Gà không lông có đặc điểm gì

Đặc điểm của gà không lông
Đặc điểm của gà không lông

Ngay từ cái tên đã nói lên đặc điểm nổi bật của giống gà này đó chính là không có lông mà chỉ có làn da đỏ tươi bao bọc cơ thể. Dưới đây là những phân tích ưu và khuyết điểm của giống gà không lông cùng hình ảnh gà không lông chân thật. 

Ưu điểm của gà không lông

Ngoài mục đích chăn nuôi để lấy thịt, ở một số quốc gia, giống gà không lông còn được nuôi nhà gà cảnh

Gà không lông không có quá nhiều sự khác biệt so với những giống gà khác ngoại trừ việc chúng không lông. Tuy nhiên, việc không mọc lông giúp giống gà không lông tiết kiệm được rất nhiều năng lượng tiêu hao vì thế, tốc độ lớn của chúng là rất nhanh. Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng từ thức ăn sẽ được chuyển hóa hoàn toàn thành thịt, ít chất béo, tiết kiệm đáng kể chi phí chăn nuôi.

Hơn nữa, vì giống gà không lông được nghiên cứu sao cho phù hợp với điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên khi nuôi theo quy mô công nghiệp, anh em không cần tốn tiền trang bị hệ thống làm mát. Ngoài ra, việc không có lông cũng giúp giảm đáng kể chi phí cho xử lý lông trong chế biến và góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Nhược điểm của gà không lông

Bên cạnh ưu điểm, giống gà không lông cũng có những nhược điểm đáng lưu ý như dễ bị vi khuẩn tấn công gây bệnh hơn so với những giống gà có lớp lông bao phủ khác. Gà không lông trống gặp khó khăn trong quá trình giao phối do không thể thực hiện những động tác thể hiện mình, giữ thăng bằng khi bay lên lưng con mái và dễ làm bị thương gà mái. 

Giá bán gà không lông trên thị trường

Giá bán gà không lông
Giá bán gà không lông

Nhờ lớp mỡ dưới da mỏng, chắc thịt, vì vậy giống gà không lông rất được thị trường ưa chuộng. Hiện nay, giống gà không lông vẫn còn đang trong quá trình nghiên cứu hoàn thiện nên giá bán gà không lông tại thị trường chưa được xác định. 

Nuôi gà không lông tại Việt Nam được không

Có thể nuôi gà không lông tại Việt Nam không
Có thể nuôi gà không lông tại Việt Nam không

Việt Nam là quốc gia có khí hậu chủ yếu là nhiệt đới ẩm gió mùa nên sẽ không thích hợp nuôi giống gà không lông vì dễ sinh sôi bệnh và khó chăm sóc do khoảng cách về trình độ khoa học giữa Việt Nam và Israel là khá lớn. 

Hơn nữa, giống gà không lông có tuổi thọ khá thấp, khả năng sinh sản là không hề khả quan do gà trống gặp nhiều khó khăn khi giao phối với gà mái. 

Hy vọng những thông tin mà Đại lý Đá Gà SV388 Fun cung cấp đã giúp bạn hiểu thêm về giống gà không lông Israel độc đáo này. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách nạp tiền đá gà SV388

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Quản lý CSKH , Đá Gà SV388 Fun

Tôi là Lê Phước Sang, quản lý CSKH. Tôi mong muốn đồng hành và hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến Đá Gà SV388 Fun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *