Nguồn gốc và đặc điểm gà Lakenvelder

17/11/2023

Giống gà Lakenvelder có nguồn gốc thế nào? Làm sao để phân biệt gà Lakenvelder với những giống gà khác? Gà Lakenvelder được nuôi chủ yếu với mục đích gì? 

Nếu anh em có quan tâm về giống gà Lakenvelder và có mong muốn nuôi chúng tại Việt Nam nhưng vẫn chưa rõ đặc tính, cách chăm sóc gà Lakenvelder chuẩn thì không thể bỏ qua bài viết này của Đá Gà SV388 Fun

Nguồn gốc giống gà Lakenvelder

Nguồn gốc của gà giống Lakenvelder
Nguồn gốc của gà giống Lakenvelder

Gà Lakenvelder hay còn gọi là Shadow on a Sheet, xuất hiện lần đầu vào năm 1727 từ vùng Nordrhein-Westfalen nước Đức. Gà Lakenvelder là giống gà nuôi phục vụ mục đích chính là đẻ trứng. Cái tên Lakenvelder được cho là lấy cảm hứng từ thị trấn Lakenvelt, trong tiếng Đức, Lakenvelder có nghĩa là màu trắng trải dài trên cánh đồng màu đen, áp chỉ màu của bộ lông gà Lakenvelder. 

Có thể bạn quan tâm: 

Đặc điểm của gà Lakenvelder

Đặc điểm của gà đẻ trứng nước Đức
Đặc điểm của gà đẻ trứng nước Đức

Về ngoại hình của gà Lakenvelder

Ngoại hình của gà Lakenvelder có đặc điểm gì?
Ngoại hình của gà Lakenvelder có đặc điểm gì?

Nhìn chung gà Lakenvelder có kích thước trung bình, không quá vượt trội so với những giống gà khác. Trọng lượng trung bình mà một con gà Lakenvelder mái có thể đạt được khi trưởng thành là 1.8kg, đối với gà Lakenvelder trống thì có nhỉnh hơn một chút, khoảng 2.3kg

Gà Lakenvelder sở hữu ngoại hình độc đáo với hai màu lông trắng đen xen kẽ vô cùng đẹp mắt. Màu lông đầu, cổ và đuôi của gà Lakenvelder chỉ có lông màu đen, phần còn lại của cơ thể thì màu trắng. Mào gà có màu đỏ tươi, da chân màu xanh lam. 

Về hành vi của gà Lakenvelder

Về hành vi của gà đẻ trứng Lakenvelder
Về hành vi của gà đẻ trứng Lakenvelder

Giống gà Lakenvelder có tính cách hiền lành, nhanh nhẹn và rất năng động, ít khi đứng một chỗ quá lâu. Chúng thường di chuyển nhiều để tìm mồi, săn bắt sâu bọ. 

Gà Lakenvelder không thích kiểu nuôi nhốt truyền thống, chúng sẽ bị stress nếu bị nhốt quá lâu tại một không gian. 

Về khả năng đẻ trứng 

Gà Lakenvelder có khả năng sản xuất khoảng 160 quả trứng mỗi năm. Lượng thức ăn mà gà Lakenvelder tiêu thụ là không quá nhiều, không đáng kể so với những loài gà cho trứng khác. 

Vì có khối lượng nhỏ, gà Lakenvelder không phải là một lựa chọn tốt để nuôi lấy thịt. Tuy vậy, thịt gà Lakenvelder được thị trường đánh giá là ngon, hấp dẫn. 

Hướng dẫn chăm sóc gà Lakenvelder

Chế độ ăn và uống

Chế độ ăn của gà Lakenvelder cũng không quá đặc biệt, chỉ cần cho ăn những loại thức ăn như bình thường như thóc, lúa, cám, gạo. Đến khi gà Lakenvelder được 14 – 16 tuần tuổi thì bổ sung thêm rau xanh, canxi, chuyển sang cho sử dụng thức ăn chuyên dành cho gà đẻ trứng. 

Về chuồng trại nuôi gà

Về chuồng trại nuôi gà cần chú ý những gì?
Về chuồng trại nuôi gà cần chú ý những gì?

Gà Lakenvelder có kích thước không quá lớn, không đòi hỏi không gian nhiều nhưng anh em vẫn phải đảm bảo rằng chuồng trại đủ lớn, rộng rãi thông thoáng. Vệ sinh chuồng sạch sẽ theo định kỳ đảm bảo vi khuẩn không sinh sôi, gây bệnh cho đàn gà. 

Về tiêm phòng bệnh

Hệ miễn dịch tự nhiên của gà Lakenvelder đã gần như hoàn thiện theo hàng thế kỉ tiến hóa của chúng và gần như gà Lakenvelder có thể sống được và sống tốt ở mọi môi trường, thời tiết khác nhau. 

Tuy vậy, anh em cần phải chú ý bổ sung thuốc kháng bệnh, tiêm phòng những loại bệnh thường gặp ở gia cầm cho gà Lakenvelder để đảm bảo an toàn cho cả đàn. 

Hy vọng những thông tin về giống gà Lakenvelder mà bài viết của Đá Gà SV388 Fun cung cấp đã giúp anh em hiểu thêm về giống gà hiếm của Đức. Nếu còn có câu hỏi, thắc mắc nào cần hỗ trợ thì anh em liên hệ Đá Gà SV388 Fun ngay nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Tải app SV388 Cách download app SV388 trên điện thoại Android và Iphone

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Quản lý hành chính , Đá Gà SV388 Fun

Tôi là Phạm Khắc Phi quản lý hành chính tại Đá Gà SV388 Fun. Tôi chịu trách nhiệm xử ký các vấn đề về nhân sự, tiếp đón khách hàng,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *