Đặc điểm, ngoại hình, cách chăm sóc gà Rosecomb

30/10/2023

Giống gà Rosecomb là gà gì, có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? Ngoại hình, đặc điểm của gà Rosecomb có gì hấp dẫn, đặc biệt mà lại được ưa chuộng đến vậy? 

Gà Rosecomb đen có đẹp không? Phương thức chăm sóc giống gà Rosecomb được phân tích và cung cấp đầy đủ tại bài viết dưới đây của Đá Gà SV388 Fun

Nguồn gốc giống gà Rosecomb 

Nguồn gốc của giống gà kiểng đẹp
Nguồn gốc của giống gà kiểng đẹp

Gà Rosecomb có nguồn gốc khá lâu đời, xuất hiện lần đầu vào những năm 1400 tại Anh nhưng được biết đến và nuôi rộng rãi vào thế kỷ 15 nhờ được vua Richard III nuôi trong thời gian ông tại vị. Hiện nay, gà Rosecomb được nuôi với mục đích chủ yếu là làm cảnh.
Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm chung của gà Rosecomb

Ngoại hình của gà Rosecomb như thế nào

Đặc điểm chung về ngoại hình
Đặc điểm chung về ngoại hình

Gà Rosecomb trống có vẻ ngoài cao lớn, đuôi có độ cong nhất định và khá thẳng. Chiếc mào của nó nhìn như một bông hoa hồng đó vì thế nó mới được đặt tên là Rosecomb. Chân gà Rosecomb dài và thường có màu xanh đen.

Lông gà Rosecomb khá đa dạng về màu sắc, tuy vậy, Hiệp hội Gia cầm Hoa Kỳ chỉ công nhận ba màu chính là màu xanh, màu đen và màu trắng. Dù là bộ lông có màu gì thì gà Rosecomb cũng đều có dái tai màu trắng, mào đỏ tươi, đôi mắt có màu xám hoặc màu đỏ. 

Năng suất đẻ trứng

Nhìn chung, gà Rosecomb có khả năng cung cấp trứng ở mức khá, trung bình 2 quả trứng/tuần.

Có thể bạn quan tâm: Đại lý SV388Khuyến mãi SV388

Giá bán gà Rosecomb hiện nay 

Giá bán gà kiểng hiện nay
Giá bán gà kiểng hiện nay

Gà Rosecomb thuần chủng không thích hợp sống tại các nước nhiệt đới như Việt Nam vì vậy, những giống gà Rosecomb tại nước ta phần lớn đều đã được lai tạo. Giá bán sẽ tùy thuộc vào đơn vị cung cấp và tuổi của gà, thông thường từ 400.000đ đối với gà con và từ 1 triệu đến 6 triệu đối với gà đã được 9 tháng tuổi. 

Kinh nghiệm chăm sóc gà Rosecomb chuẩn chỉnh nhất 

Phương pháp nuôi gà kiểng chuẩn xác
Phương pháp nuôi gà kiểng chuẩn xác

Cách cho ăn và phối hợp thức ăn đảm bảo dinh dưỡng

Trong 12 đến 16 tuần đầu đời, gà Rosecomb cần được luyện tập cho khả năng ăn dặm cho đến khi chúng đến tuổi trưởng thành, sau đó chuyển sang nguồn thức ăn phong phú hơn. Hạt hướng dương là một gợi ý về thức ăn đáng tin cậy nếu anh em muốn gà Rosecomb của mình có bộ lông mượt mà. 

Chuồng trại nuôi nhốt

Chuồng của gà Rosecomb nên được xây dựng tại những nơi cao ráo, thoáng mát. Chuồng trại nên rộng rãi cho gà có chỗ vận động, chạy nhảy.  

Tiêm phòng thuốc đầy đủ

Gà Rosecomb là một giống gà rất lâu đời nên hệ miễn dịch cũng tương đối đầy đủ, chúng có sức khỏe khá tốt và dẻo dai. Tuy vậy, kí sinh trùng vẫn là vấn đề đối với giống gà này, anh em nuôi gà Rosecomb nên hết sức lưu ý. 

Địa chỉ mua gà Rosecomb uy tín

Hiện nay, giống gà Rosecomb khá là khó tìm tại nước ta do ít trang trại có bán. Nếu anh em thực sự muốn sở hữu giống gà kiểng đẹp Rosecomb, gà Rosecomb trắng, gà Rosecomb đen thì có thể liên hệ Đá Gà SV388 Fun để hỗ trợ và báo giá chi tiết.

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Biên tập viên , Đá Gà SV388 Fun

Tôi là Đỗ Minh Trung hiện đang làm việc tại Đá Gà SV388 Fun. Được viết và chia sẻ đến mọi người những thông tin hữu ích là niềm vui của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *