Gà Sussex – Đặc điểm, cách chăm sóc giống gà Sussex

13/11/2023

Gà Sussex là gà gì? Có nguồn gốc xuất xứ thế nào, cách chăm sóc nuôi dưỡng gà Sussex ra sao để gà đẻ năng suất nhất. 

Gà Sussex là giống gà siêu trứng khá lâu đời, xuất hiện lần đầu tại nước Anh. Tất tần tật thông tin về gà Sussex đã có đầy đủ tại Đá Gà SV388 Fun

Gà Sussex có nguồn gốc thế nào

Gà Sussex là gà gì?
Gà Sussex là gà gì?

Theo những ghi chép đáng tin cậy thì gà Sussex đã xuất hiện khá lâu đời. Sở dĩ loài gà này có tên là Sussex là vì vào năm 1903 thì một câu lạc bộ chuyên nghiên cứu, cải tiến giống gà này được thành lập và hoạt động sôi nổi tại quận Sussex, nước Anh. 

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm gà Sussex

Đặc điểm gà Sussex
Đặc điểm gà Sussex

Về vóc dáng

Gà Sussex có vẻ ngoài khá đồ sộ với con mái nặng trung bình từ 7 – 8 kg, đối với gà trống là từ 9.5 – 11.5kg. Gà Sussex có đôi mắt màu đỏ, cam. Ngực rộng, nở, đuôi có nhiều lông, xòe rộng. 

Về tính cách 

Gà Sussex có bản tính tò mò cao, thích đi dạo bộ. Chúng có tính cách khá hiền lành, nhẹ nhàng và ngoan ngoãn. 

Về năng suất cho trứng và thịt 

Gà Sussex có khả năng đẻ mỗi năm 250 quả trứng với trọng lượng mỗi quả khoảng 55g – 62g và đạt năng suất tốt nhất khi vào mùa đông. Ngoài cho trứng, gà Sussex còn được nuôi để lấy thịt, thịt của gà Sussex cũng rất được thị trường ưa chuộng. 

Chăm sóc gà Sussex thế nào? 

Chăm sóc gà thế nào?
Chăm sóc gà thế nào?

Về chuồng trại 

Gà Sussex có kích thước, khối lượng và vóc dáng lớn nên anh em hãy làm chuồng trại rộng rãi, đảm bảo thông thoáng sạch sẽ. Nhiệt độ chuồng nuôi không được xuống dưới 10 độ C, nền được lót thêm rơm khô, trấu để không bị ẩm ướt. Anh em làm vệ sinh chuồng trại định kỳ, đảm bảo môi trường sống cho gà luôn sạch sẽ. 

Ngoài ra, anh em nên có thêm sân vườn rộng rãi để gà Sussex được tự do đi dạo bộ, tìm mồi, tuy nhiên, khu vực vườn phải được rào cao, tránh cho gà đi lạc. 

Về máng đồ ăn thức uống 

Đặt máng chứa thức ăn và nước uống ở cả trong và ngoài chuồng. Nên sử dụng các máng thức ăn treo để gà con không nhảy vào được.

Về dinh dưỡng 

Về chế độ dinh dưỡng
Về chế độ dinh dưỡng

Gà Sussex không có quá nhiều yêu cầu về thức ăn, chỉ cần cho ăn ngũ cốc, lúa, bắp, cám, gạo, bổ sung thêm rau xanh, các loại vitamin, chất khoáng trong giai đoạn gà đẻ để đảm bảo thể lực và chất lượng trứng. 

Về phòng bệnh 

Gà Sussex có sức đề kháng tốt, thích nghi nhanh với điều kiện sống nhưng anh em cũng nên chú ý đến tiêm phòng phòng bệnh cho gà thường xuyên, theo đúng định kỳ để tránh những bệnh thường gặp của gia cầm. 

Bài viết đã cung cấp toàn bộ thông tin về giống gà Sussex. Hy vọng những thông tin này là hữu ích đối với anh em. Nếu có thắc mắc, câu hỏi nào cần hỗ trợ hãy liên hệ Đá Gà SV388 Fun ngay anh em nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn rút tiền thắng cược SV388 về ngân hàng

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Quản lý IT , Đá Gà SV388 Fun

Trần Minh Luân, IT phụ trách thiết kế website, xử lý các sự cố trên website Đá Gà SV388 Fun.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *