Gà Sweater – Dòng Chiến kê cứng cựa nhất mọi thời đại

11/11/2023

Gà Sweater có nguồn gốc thế nào? Làm thế nào để lựa chọn được gà Sweater cực chiến. Hướng dẫn chăm sóc gà chiến gà Sweater mới nhất từ kê sư có nhiều kinh nghiệm. 

Dòng gà Sweater là một trong những dòng gà chiến cựa sắt được săn đón nhất tại các sới gà khắp Đông Nam Á và Nam Mỹ. Tổng hợp những thông tin về gà Sweater mới nhất tại Đá Gà SV388 Fun

Giống gà Sweater là gà gì?

Nguồn gốc gà chiến Sweater
Nguồn gốc gà chiến Sweater

Gà Sweater là kết quả thành công mỹ mãn của phép lai giữa gà Hatchgà Kelso, tạo nên chiến kê hàng đầu giới đá gà cựa sắt. Gà Sweater được đặt theo tên của người có công cho ra đời giống gà này là ông Sweater Mcginnis – kê sư hàng đầu thế giới. 

Đặc điểm dòng gà Sweater

Đặc điểm của chiến kê Sweater
Đặc điểm của chiến kê Sweater

Gà Sweater trống 

Đầu gà Sweater trống nhỏ, da chân chủ yếu có màu vàng, cá biệt có một con sẽ có màu trắng. Lông cánh, đuôi đều có màu trắng.  Nhìn chung gà Sweater có thân hình thon gọn, tương tự như những giống gà chiến khác như gà Shamo Nhật

Đôi cánh của gà Sweater chắc khỏe tạo điều kiện cho chúng bay nhảy và giữ thăng bằng tốt khi trên không. Đây là ưu thế rất lớn trong các cuộc chọi gà bên cạnh tính linh hoạt và khả năng tung những cú đá hiểm hóc của chúng. 

Gà Sweater rất hiếu chiến, sẽ không bao giờ xuất hiện trường hợp chúng bỏ chạy khi đang trong trận mà sẽ chiến đấu cho đến khi thắng hoặc bại hoàn toàn.   

Gà Sweater mái

Gà Sweater mái có da chân màu vàng, đầu tròn và đuôi màu trắng, vóc dáng cũng khá cao lớn. 

Đánh giá khả năng đá cựa của gà Sweater

Đánh giá khả năng chiến đấu của chiến kê
Đánh giá khả năng chiến đấu của chiến kê

Dòng gà Sweater được đánh giá rất cao tại các sới đá gà chuyên nghiệp tại Campuchia, Việt Nam, Philippines nhờ sở hữu bị kỹ năng chiến đấu thượng thừa, là kiện tướng được săn đón hàng đầu. 

Gà Sweater có thể thi đấu với tất cả các loại cựa, từ cựa tròn cho đến cựa dao, cựa sắt thì chúng đều chơi tốt. 

Đôi cánh chắc khỏe là một trong những vũ khí quan trọng nhất giúp gà Sweater tung ra những đòn đá kết liễu đối thủ từ trên cao với tốc độ nhanh, dứt khoát. 

Hướng dẫn nuôi gà Sweater

Hướng dẫn nuôi gà chiến Sweater
Hướng dẫn nuôi gà chiến Sweater

Gà Sweater là một giống gà chiến, vì vậy cách nuôi cũng không có quá nhiều khác biệt so với những loại gà chiến khác. Chế độ ăn uống là vấn đề phải được anh em chú ý, quan tâm đặc biệt để giúp gà chiến luôn khỏe mạnh. 

gà Sweater là giống được lai tạo nên anh em ưu tiên dùng cám làm thức ăn chính cho gà, bên cạnh thóc và lúa cũng như trộn thêm các thực phẩm khác như rau xanh, ngũ cốc,… giúp tăng sức đề kháng. Để tăng tính hiếu chiến, anh em cho gà ăn thêm các loại thịt sống giàu đạm như thịt bò, tôm, lươn,…

Khi gà Sweater được khoảng 9 tháng tuổi, anh em đã có thể cho gà tập thể lực, rèn luyện khả năng chiến đấu bằng những bài tập đơn giản như chạy lồng, vần hơi,… 

Giá bán dòng gà Sweater 

Giá bán gà Sweater mới nhất
Giá bán gà Sweater mới nhất

Giá của gà Sweater khá cao, dao động từ 1.8 triệu đến 3 triệu cho mỗi con. Tuy nhiên, để chọn được gà Sweater chuẩn thì anh em nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để mua như tại các trại gà lớn, từ những kê sư có uy tín hoặc trên những trang mạng xã hội. 

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin về gà Sweater, dòng gà chiến lai được săn đón nhất hiện nay. Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc thắc mắc nào cần hỗ trợ, anh em liên hệ Đá Gà SV388 Fun ngay nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn login đăng nhập SV388 chi tiết

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Quản lý Content , Đá Gà SV388 Fun

Đỗ Phi Yến hiện đang là Quản lý Content tại Đá Gà SV388 Fun. Niềm vui của Yến là được sáng tạo nội dung, cung cấp cho anh em cược thủ những thông tin hữu ích, chính xác và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *