Đặc điểm, hình ảnh và cách chăm sóc gà trống chiến Tây Ban Nha

28/10/2023

Gà Tây Ban Nha là giống gà chiến hung hăng, sức chiến đấu mạnh được nuôi nhiều nhất tại khu vực Jerez de la Frontera và quần đảo Canary của Tây Ban Nha. Vẫn còn nhiều tranh cãi về nguồn gốc của giống gà chiến Tây Ban Nha với các giả thuyết đều có tính thuyết phục cao. 

Hiện tại, gà Tây Ban Nha đã dần được du nhập và xuất hiện ngày càng rộng rãi tại Việt Nam nhờ những đặc điểm vượt trội giúp giành được nhiều ưu thế trong thi đấu. Chi tiết về đặc điểm và cách chọn cũng như chăm sóc gà trống chiến Tây Ban Nha sẽ được cập nhật đầy đủ trong bài viết dưới đây của Đá Gà SV388 Fun

Gà Tây Ban Nha có nguồn gốc thế nào?

Gà trống chiến Tây Ban Nha là gì
Gà Tây Ban Nha là gì?

Gà trống chiến Tây Ban Nha được nuôi rộng rãi tại vùng Andalusia. Có hai giả thuyết về nguồn gốc của giống gà trống chiến Tây Ban Nha như sau:

 • Giả thuyết 1 nói rằng gà Tây Ban Nha được các chủng tộc người châu Á cổ đại đã cho lai tạp nhiều giống gà hoang dã và gà nội địa Tây Ban Nha cách đây hơn 7.000 năm để cho ra giống gà Tây Ban Nha. Vì vậy, gà trống chiến Tây Ban Nha có màu sắc lông khá đa dạng.
 • Giả thuyết 2 lại cho rằng gà Tây Ban Nha ở hiện tại là sản phẩm lai tạo giữa giống gà cổ của Anh và Tây Ban Nha từ những thiên niên kỷ đầu tiên trước Công nguyên.

Nhìn chung, dù giả thuyết nào là chính xác thì gà Tây Ban Nha cũng đều có nguồn gốc từ rất lâu trong xã hội cổ đại. 

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm, cách nuôi dòng gà Kelso doc, Kelso rặc

Giới thiệu giống gà tuyệt đẹp Yokohama Nhật

Gà Jap là gì? Thông tin về dòng gà Jap đang được ưa chuộng

Những đặc điểm nổi bật của gà Tây Ban Nha

Cách xác định gà trống chiến
Cách xác định gà trống chiến

Đặc điểm về ngoại hình của gà chiến Tây Ban Nha 

Một số các đặc điểm nổi bật nhất của các dòng gà Tây Ban Nha có thể kể đến như:

 • Kích thước chỉ trung bình hoặc nhỏ. 
 • Đầu nhỏ như đầu đại bàng 
 • Mỏ ngắn, cong, cứng và rất khỏe
 • Đôi mắt to 
 • Cổ dài, cong 
 • Lông cánh dài, mượt
 • Chân có màu vàng
 • Màu lông của gà Tây Ban Nha khá đa dạng như màu tro, màu đen, màu đỏ, màu trắng,…
 • Khối lượng thông thường dao động trong khoảng từ 1.5kg đến 1.8kg

Đặc biệt nhất là những chú gà Tây Ban Nha không có mào và cằm do đã bị cắt từ lúc 8 tháng tuổi. 

Đánh giá khả năng chiến đấu của gà Tây Ban Nha 

Đánh giá khả năng chiến đấu của gà trống chiến Tây Ban Nha
Đánh giá khả năng chiến đấu của gà trống chiến Tây Ban Nha

Gà trống chiến Tây Ban Nha là một trong những giống gà chiến nhất trong giới đá gà cựa khi chúng sở hữu kỹ thuật và khả năng chịu đòn rất cao, sẽ khó có trường hợp gà Tây Ban Nha bỏ chạy khỏi cuộc thi đấu mà chúng sẽ chiến đấu đến cùng, dù thắng hay thua.

Phương thức tác chiến phổ biến nhất của gà trống chiến Tây Ban Nha là tấn công thẳng vào đầu hoặc đỉnh đầu của gà đối phương. Quá trình huấn luyện phải diễn ra khi gà Tây Ban Nha dưới 1 năm tuổi đi kèm chế độ chăm sóc dinh dưỡng nghiêm túc sẽ cho ra đời một chiến kê bất khả chiến bại. 

Phương pháp chăm sóc gà chiến Tây Ban Nha 

Phương pháp chăm sóc gà trống chiến chuẩn nhất
Phương pháp chăm sóc gà trống chiến chuẩn nhất

Gà chiến Tây Ban Nha cần được chăm sóc, huấn luyện ngay từ lúc nhỏ để kích thích khả năng chiến đấu và sự dũng mãnh tiềm ẩn bên trong. Dưới đây là những lưu ý trong quá trình chăm sóc giúp chiến kê yêu quý của anh em trở thành vua của mọi cuộc chiến. 

 • Gà Tây Ban Nha cần được cho ăn đủ 3 bữa chính sáng – trưa – chiều, khi gà đã lớn thì cần được tăng lượng thức ăn theo khẩu phần và trọng lượng. 
 • Nên bổ sung những thực phẩm có nhiều đạm vào mỗi bữa ăn của gà như gan, lươn, chuối, lòng đỏ trứng,…
 • Không nên nhốt gà Tây Ban Nha mãi trong lồng mà hãy cho gà có không gian hoạt động như tìm thức ăn, tắm nắng cũng là một phương pháp giúp lông và cựa mọc nhanh. 
 • Thường xuyên vần gà chọi cho chúng luyện tập thực chiến, phát triển những đòn hiểm của riêng chúng, tăng khả năng giành chiến thắng trong các cuộc đấu.

Anh em cũng lưu ý rằng dù thế nào thì vẫn phải đảm bảo thóc luôn là thức ăn chính của gà. Để nhận được thêm những tips chăm sóc gà chiến độc là thì anh em đừng quên truy cập trang tin tức của Đá Gà SV388 Fun nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Nạp tiền đá gà SV388 – Rút tiền SV388

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Biên tập viên , Đá Gà SV388 Fun

Tôi là Đỗ Minh Trung hiện đang làm việc tại Đá Gà SV388 Fun. Được viết và chia sẻ đến mọi người những thông tin hữu ích là niềm vui của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *