Hướng dẫn cách tết lông cánh gà chọi chuẩn nhất

17/11/2023

Giải thích tại sao phải tết lông gà chọi? Cách tết lông gà chọi chuẩn xác, không gây tổn thương cho gà chiến được hướng dẫn bởi những kê sư hàng đầu. 

Tết lông gà chọi là một cách bảo vệ gà khỏi những chấn thương nặng như gãy cánh. Hướng dẫn tết lông gà chọi đã có đầy đủ và chi tiết tại bài viết dưới đây của Đá Gà SV388 Fun

Tại sao nên tết lông gà chọi?

Tại sao phải tết lông gà
Tại sao phải tết lông gà

Tết lông gà chọi là một trong những phương pháp giúp bảo vệ, hạn chế những tổn thương đến cho chiến kê khi thi đấu. Khi vào trận, nếu không tết lông gà chọi thì gà có thể bị tấn công làm gãy cánh, kéo theo đó là chấn thương vai và sau này sẽ để lại di chứng khiến gà gặp khó khăn khi bay. 

Có thể bạn quan tâm:

Có hai cách tết lông gà chọi phổ biến được nhiều anh em chơi gà chọi lựa chọn bao gồm tết lông gà chọi bằng chỉ và tết lông gà chọi bằng keo nến. 

Cách tết lông gà chọi bằng chỉ

Nối lông gà bằng chỉ
Nối lông gà bằng chỉ

Cách tết lông gà chọi bằng chỉ sẽ có độ bền cao hơn đồng nghĩa với việc đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ của anh em nhiều hơn. Anh em chuẩn bị đầy đủ kim khâu, chỉ, kéo, lông gà và thực hiện theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

  • Lựa chọn lông gà phù hợp theo chiều dài và hướng gãy của lông cánh gốc. 
  • Tỉa lại phần lông cánh đã gãy cho gọn gàng, sau đó, ướm thử lông gà thay thế vào để đo chiều dài và cắt tỉa cho phù hợp. 
  • Xỏ kim rồi khâu 2 phần lông cánh gà lại với nhau cho chắc chắn. Sau khi khâu xong, anh em kiểm tra lại mối nối xem đã chắc chắn chưa. Nên dùng đường chỉ đôi để đường nối thêm chắc chắn.  

Cách tết lông gà chọi bằng keo nến

Nối lông gà bằng keo
Nối lông gà bằng keo

Đối với cách tết lông gà chọi bằng keo nến thì anh em chuẩn bị lông gà thay thế, keo nến, súng bắn keo hoặc nếu không có thì sử dụng bật lửa cũng được. Sau khi đã có đủ dụng cụ, anh em thực hiện như sau:

  • Chọn lông thay thế, ướm thử và đo chiều dài cho phù hợp. Cạo sạch phần lông xung quanh mối nối để lông gà dính tốt hơn. 
  • Dùng súng bắn keo để nối 2 sợi lông lại hoặc dùng bật lửa để làm nóng keo nến, quẹt vào nơi cần nối và đợi keo khô là được. 

Lưu ý gì khi tết lông gà chọi?

Lưu ý gì khi tết lông gà
Lưu ý gì khi tết lông gà

Cách tết lông gà chọi bằng chỉ hoặc bằng keo chỉ dùng tốt cho những chú gà bị gãy cánh nhẹ, nếu gà chiến của bạn bị gãy lông quá nặng thì hãy liên hệ với thú ý để được chăm sóc tốt hơn là tự chữa cho gà. Sau khi tết lông gà chọi, anh em nên cho gà nghỉ ngơi và tập luyện dần dần để hồi phục. 

Bài viết đã cung cấp toàn bộ thông tin và hướng dẫn chi tiết cách tết lông gà chọi được tổng hợp từ những kê sư hàng đầu Việt Nam. Liên hệ Đá Gà SV388 Fun nếu cần được hỗ trợ anh em nhé. 

Có thể bạn quan tâm: Tải app SV388 Cách download app SV388 trên điện thoại Android và Iphone

Thông tin liên hệ: 

Tác Giả
Quản lý SEO , Đá Gà SV388 Fun

Tôi là Nguyễn Vĩnh Phú, quản lý SEO website Đá Gà SV388 Fun. Tôi mong muốn đưa website lên top 1 Google để tiếp cận gần hơn đến anh em bet thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *